Giá cá hồi hiện nay tại tphcm là bao nhiêu?

Do nhu cầu tiêu dùng thịt cá hồi ngày càng cao mà trên thị trường hiện nay giá cá hồi hiện naycó những sự biến động theo xu hướng đi lên. Tuy nhiên, những người tiêu dùng thông thái cũng cần phải nắm được rằng, đối với loại cá hồi khác nhau sẽ có những mức giá bán tại các công ty cung cấp cá hồi cũng khác nhau. Vậy nếu xét trong mức giá sàn thì giá cá hồi hiện nay và nên mua cá hồi ở đâu đảm bảo?

Giá cá hồi hôm nay là bao nhiêu?

Như các bạn cũng đã biết, giá cả cá hồi được tạo nên từ nhiều yếu tố quyết định như:

+ Về xuất xứ:

Theo đó, đối với mỗi loại cá hồi có xuất xứ khác nhau sẽ có những mức tính giá khác nhau. Theo đó thì giá cá hồi chilegiá cá hồi hifoodgiá cá hồi nauy  sẽ có những sự khác biệt đối với giá cá hồi đỏ hay giá cá hồi đông lạnh. Do vậy mà trước khi mua cá hồi người dùng cần phải hỏi kỹ về nguồn gốc xuất xứ của từng loại cá hồi khác nhau.

Giá cá hồi hiện nay là bao nhiêu?

Tuy nhiên, đối với những khách hàng trong khu vực miền Nam thì mua cá hồi tươi ở đâu tphcm sẽ có mức giá dao động trong khoảng nào? Theo đó, giá cá hồi tươi sống sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 320.000 – 450.000 đồng/kg và đối với giá cá hồi đông lạnh tại các công ty chuyên cung cấp cá hồi thì giá cá hồi hôm nay sẽ khoảng 220.000 đồng/kg với size từ 3 – 4 con/kg.

Ngoài ra thì đối với giá cá hồi metro thuộc loại cá hồi Sapa tươi sống nguyên con sẽ mức giá dao động từ 400.000 – 500.000 đồng/kg.

Những lưu ý quan trọng khi mua cá hồi

Như các bạn cũng đã biết, cá hồi là một trong những loại cá đem lại nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng cũng như rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên để có thể hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ cá tốt nhất thì trong quá trình chế biến, sử dụng, người dùng cần phải chú trọng những lưu ý sau:

+ Nên lựa chọn những sản phẩm cá hồi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn, đảm bảo, hợp vệ sinh:

Nguyên nhân là do hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước khá nặng, vì vậy mà việc cá nhiễm bẩn, nhiễm độc cũng có khả năng xảy ra.

Do vậy, một trong những tiêu chí đánh giá lựa chọn cá hồi dù đông lạnh hay tươi sống thì cũng cần phải quan sát xem mắt phải trong, mang không thâm hay bụng không có những vùng sẫm màu,… để lựa được những chú cá tươi và sạch nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

+ Nên mua cá hồi ở đâu đảm bảo:

Để có thể mua được cá hồi đảm bảo thì dù là mua cá hồi đóng hộp ở đâu hay mua cá hồi tươi sống tại các siêu thị thì người dùng cũng cần phải tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm cá rõ ràng, có giấy đảm bảo cũng như lựa chọn các cơ sở, các siêu thị phân phối uy tín, chất lượng.

Mua cá hồi ngon tươi sống ở đâu đảm bảo chất lượng

+ Hướng dẫn sơ chế và khử sạch mùi tanh từ cá:

Dù là loại cá cung cấp rất nhiều nguồn dinh dưỡng, tuy nhiên, mùi tanh từ cá lại là một trong những điều không thể tránh khỏi, vậy làm thế nào để có thể khử sạch mùi tanh từ các sản phẩm cá hồi. Theo đó, để khử mùi tanh, các bạn có thể chuẩn bị những loại nguyên liệu cần thiết như: muối, tiêu,… để xát lên mình cá. Sau đó các bạn hãy ngâm cá vào giấm (có thể là giấm trắng hoặc dấm hoa quả). Trong trường hợp các bạn không sử dụng giấm thì hãy sử dụng rượu trộn cùng gừng đã đập để ngâm khoảng 5 phút. Sau đó bạn thấm sạch nước và chế biến món ăn.

Lưu ý: Nếu cách trên vẫn không hiệu quả thì các bạn hãy sử dụng hỗn hợp muối + chanh. Sau đó bạn ngâm và rửa sạch với nước.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s